Bí Quyết Quản Lý Chung Cư Hiệu Quả Trong Thời Đại 4.0

quản lý bảo trì toà nhà

Trong thời gian gần đây, quản lý chung cư đang trở thành một dịch vụ quan trọng trong việc khai thác và sử dụng bất động sản. Nếu việc áp dụng các biện pháp quản lý chung cư không được giải quyết triệt để thì không chỉ ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư sinh sống tại tòa nhà, mà còn ảnh hưởng đến uy tín cũng như danh tiếng của chủ đầu tư. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những bí quyết quản lý chung cư nói chung và quản lý bảo trì thiết bị chung cư hiệu quả trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

1.Tuân thủ những hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc quản lý chung cư

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ban hành hướng dẫn về việc quản lý và vận hành chung cư. Cụ thể là: Thông tư 02/2016/TT – BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây Dựng về Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư đã quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc tổ chức quản lý vận hành sử dụng nhà chung cư; bàn giao hồ sơ; cung cấp thông tin và hướng dẫn cho ban quản trị chung cư.

quản lý bảo trì thiết bị chung cư và tòa nhà

Đây chính là bằng chứng rõ nét nhất về việc chính phủ Việt Nam đã có sự quan tâm nhất định đến việc đảm bảo quyền lợi của cộng đồng dân cư đang sinh sống tại những khu nhà cao tầng, cũng như muốn tạo ra một chế tài để quy định việc quản lý vận hành chung cư cao tầng bắt buộc các chủ đầu tư phải tuân theo.

Việc đầu tiên mà bất cứ nhà quản lý chung cư phải nắm rõ đó chính là tuân thủ các quy định của nhà nước Việt Nam ban hành dưới các quy phạm pháp luật. Đặc biệt là phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ và trọn vẹn các nguyên tắc tương xứng về trách nhiệm, quyền hạn và lợi ích, phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng dân cư. Mặc dù đây là bí quyết đầu tiên bắt buộc phải tuân thủ, nhưng rất nhiều nhà quản lý lại chưa thực sự nghiêm túc thực hiện theo.

2. Xây dựng mô hình quản lý bảo trì thiết bị chung cư phù hợp

Mặc dù bộ máy quản lý chung cư phải đảm bảo việc linh hoạt và tránh cồng kềnh, quan liêu song mỗi loại chung cư cũng đều có quy mô khác nhau, tổ chức bộ máy cũng có nhiều nét đặc trưng riêng biệt. Mặc dù nhà đầu tư xây dựng loại chung cư như thế nào đi chăng nữa thì việc đảm bảo các chức năng chung vẫn phải hoàn thành tốt, và cần được khai thác cũng như sử dụng hiệu quả.

Trong những năm gần đây người ta đang hướng tới loại hình sản xuất tinh giản, quản lý tinh giản (lean manufacturing), điều đó cũng được áp dụng trong việc việc quản lý chung cư, và nhất là quản lý thiết bị chung cư cần đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Một bộ máy quản lý chung cư chỉ được coi là tinh giản khi số bộ phận trong cơ cấu tổ chức của bộ máy có số lượng ít, song hoàn thành đầy đủ các chức năng quản lý, giải quyết được một cách chu đáo, sát với thực tiễn, đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn.

3. Sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chung cư tiện ích

Thực tế cho thấy, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt trong đời sống, đặc biệt là việc quản lý vận hành và quản lý bảo trì thiết bị chung cư tại các dự án lớn nhỏ, trong đó có các dự án chung cư. Một trong những phần mềm quản lý thiết bị chung cư được nhiều doanh nghiệp tin tưởng nhất hiện nay đó là Winmain CMMS.

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Mục tiêu của Winmain CMMS là tập trung vào việc nâng cao hiệu suất của công tác quản lý thiết bị, đặc biệt là việc quản lý bảo trì các loại thiết bị có trong và ngoài khuôn viên của chung cư. Giúp đơn giản hóa việc giám sát, vận hành và khắc phục các sự cố về các thiết bị chung cư một cách rõ ràng, minh bạch, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Winmain CMMS giúp tiết kiệm cho chủ đầu tư bằng cách giảm chi phí nhân công thực hiện nhiệm vụ bảo trì, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra vì sự cố hỏng hóc thiết bị như: thang máy, hệ thống bóng đèn điện, hệ thống đường nước, và các công trình thiết bị khác.

Đặc biệt, ứng dụng phần mềm quản lý thiết bị thiết bị chung cư Winmain CMMS còn giúp cho nhà quản lý có thể lên lịch bảo trì, hoàn thành phiếu bảo trì mà không mất nhiều thời gian và thủ tục phiền hà. Mục đích cao nhất của Winmain CMMS là đảm bảo cho cuộc sống của cư dân trong các chung cư cao tầng không bị ảnh hưởng, uy tín và danh tiếng của chủ đầu tư được tăng cao.

Với hàng loạt những lợi ích thiết thực, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chung cư Winmain CMMS còn ghi điểm trong mắt người dùng bởi giao diện thân thiện và hàng loạt tính năng tiện ích, với mức chi phí cực kì hợp lý. Để biết thêm chi tiết về Winmain CMMS cũng như nhận được báo giá đầy đủ và ưu đãi nhất, xin vui lòng liên lạc: Địa chỉ email: info@winmain.vn Hotline: 028.3715.0262 – 0908 087 652