Giới thiệu phần mềm quản lý tài sản

phần mềm quản lý tài sản có nhiều tính tính năng

Hiện nay, hầu hết các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống các trang thiết bị, máy móc để phục vụ cho các nhu cầu làm việc của mình. Song, họ luôn gặp các vấn đề khó khăn trong công tác quản lý các thiết bị tài sản. Một trong những giải pháp hữu hiệu mà các đơn vị đã lựa chọn để giải quyết vấn đề này đó là sử dụng ứng dụng phần mềm quản lý tài sản.

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Phần mềm quản lý thiết bị tài sản là một ứng dụng giúp cho nhà quản lý có cái nhìn bao quát nhất về thực trạng toàn bộ tài sản của công ty bao gồm các thiết bị, vật tư, các cơ sở hạ tầng… Từ đó giúp nhà quản lý lên các kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị.

phần mềm quản lý tài sản

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tài sản

phần mềm quản lý tài sản có nhiều tính tính năng

– Phần mềm quản lý bảo trì cho phép tạo một phiếu yêu cầu công việc. Từ đó cấu hình màn hình work order để làm việc mà mình mong muốn. Đồng thời ghi chép, theo dõi tất cả các yêu cầu công việc của bảo trì nhằm lên kế hoạch phòng ngừa và bảo trì khi cần thiết. Giúp cho việc theo dõi các thông tin, vị trí các vật tư chính xác, các quá trình làm việc và các chi phí liên quan đến thiết bị. Nhằm giúp bạn chủ động trong việc ngăn ngừa sự cố, tránh những tổn thất không cần thiết.

Phần mềm quản lý tài sản giúp bạn lên lịch bảo trì, lập kế hoạch bảo trì một cách hiệu quả, chặt chẽ…Tăng độ tin cậy các tài sản, giảm thiểu các chi phí không cần thiết. Sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực.

– Phần mềm có thể phân công công việc, báo cáo, phân tích và theo dõi tình hình thiết bị sử dụng trong công tác vận hành hay quản lý, bảo trì thiết bị.

– Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS còn có tính năng ghi nhận, theo dõi nguồn nhân lực, chi phí bảo trảo trì cố định và bảo trì dự đoán.

Phần mềm quản lý thiết bị tài sản thường được dùng ở đâu?

 Hiện nay với nhu cầu cao trong việc quản lý các thiết bị tài sản, có nhiều đơn vị, cơ sở lựa chọn phần mềm này để sử dụng. Trong đó, có các đơn vị cơ sở như sau:

1.Các doanh nghiệp:

– Với xu hướng phát triển nền kinh tế thị trường, hàng loạt các doanh nghiệp, nhà máy ra đời. Nhằm tạo ra các sản phẩm hàng hóa, thiết bị phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng. Các loại máy móc thiết bị luôn là tài sản có giá trị nhất của mọi doanh nghiệp với mức độ tự động hóa cao. Chính vì vậy, việc bảo trì các máy móc thiết bị là điều được chú tâm hàng đầu. Ngày nay, thay vì việc bảo trì các thiết bị bằng các biện pháp truyền thống, ít đem lại hiệu quả , người ta ứng dụng phần mềm quản lý tài sản.

2.Các đơn vị khác:

 Bên cạnh các doanh nghiệp, các đơn vị khác cũng sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị như:

Trường học: là một tổ chức có vai trò vô cùng quan trọng của hầu hết mọi quốc gia. Nó có nhiệm vụ đào thế hệ trẻ thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, yêu cầu cần đặt ra đó là phải có những trang thiết bị hỗ trợ cho việc dạy và học là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy mà đại đa số trường học đều lựa chọn phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.

Bệnh viện: bệnh viện cũng chính là một đơn vị sử dụng khá nhiều các trang thiết bị như: thiết bị y tế, thiết bị ở các văn phòng… tất cả đều hỗ trợ cho công tác quản lý tài sản và khám chữa bệnh. Các trang thiết bị đảm bảo thì hiệu quả khám chữa bệnh mới cao. Cho nên hầu hết các bệnh viện đều sử dụng phần mềm này để hạn chế những rủi ro, tránh ảnh hưởng đến vấn đề khám chữa bệnh.

Nhà máy: nhà máy sản xuất là nơi sử dụng lượng rất lớn các trang thiết bị để phục vụ cho công tác sản xuất hàng hóa. Chính vì vậy sử dụng phần mềm quản lý thiết bị tài sản nhằm đem lại lợi nhuận cao và hạn chế được nhiều rủi ro cho đơn vị.

– Các lĩnh vực khác cũng dùng phần mềm quản lý thiết bị tài sản như: khách sạn, công ty, ngân hàng, điện tử, khoa học công nghệ, khai thác các mỏ khoáng sản…

Phần mềm quản lý tài sản
Winmain cmms – phần mềm quản lý tài sản tốt nhất tại Việt Nam

Những lợi ích mà phần mềm quản lý tài sản mang lại

– Giúp công tác quản lý thiết bị tài sản trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

– Duy trì tuổi thọ của các trang thiết bị, giúp tài sản được hoạt động liên tục.

– Hạn chế được các sự cố không mong muốn xảy ra, đảm bảo các vật tư thiết bị đầy đủ khi cần thiết.

– Tiết kiệm được các khoản chi không cần thiết, đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

– Nâng cao uy tín, chất lượng của các đơn vị và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Như vậy, với những tính năng và lợi ích mà phần mềm quản lý tài sản mang lại. Đây thật sự là lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp, đơn vị.