Những lý do hàng đầu để những công ty sản xuất cà phê ở Lâm Đồng nên đầu tư vào phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí giúp các doanh nghiệp cà phê nhỏ ở lâm đồng nâng cao chất lượng sản phẩm và tính cạnh tranh

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí đã không còn xa lạ với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất từ nhỏ đến lớn. Lợi ích thiết thực nó mang đến được đánh giá qua suốt quá trình sử dụng. Những doanh nghiệp sản xuất cà phê ở Lâm Đồng đang trong giai đoạn chuyển mình cả về chất và lượng. Những chính sách ưu đãi để tìm kiếm công nhân có tay nghề cao, những máy móc hiện đại liên tục được nâng cấp. Nhằm mang hương vị cà phê Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh sự đầu tư về con người và máy móc thì rất cần một chiến lược bảo trì thiết bị phù hợp để nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp.

Các công ty sản xuất cà phê ở Lâm Đồng.

1. Tình hình chung.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí giúp các doanh nghiệp cà phê nhỏ ở lâm đồng nâng cao chất lượng sản phẩm và tính cạnh tranh

Lâm Đồng là một tỉnh có số lượng cây công nghiệp khá nhiều. Nổi tiếng với nhiều nông sản như chè, cà phê, sầu riêng, bơ, măng cụt, … Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều nhà máy chế biến cà phê như công ty TNHH Bảo Lộc Real, công ty TNHH cà phê Triều Nguyên, công ty TNHH Hồ Phượng, công ty cà phê Cao Nguyên Đà Lạt, … Những doanh nghiệp này đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ, thu mua nông sản của người trồng cà phê.
Cà phê là cây trồng chủ lực của Lâm Đồng hiện nay trên địa bàn tỉnh có 135 000 ha cà phê hàng năm thu khoảng hơn 400 000 tấn. Nhưng cà phê của Việt Nam nói chung và cà phê Lâm Đồng nói riêng chưa thật sự khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Vì nhiều nguyên nhân có cả yếu tố khách quan và chủ quan làm cho hạt cà phê chưa đạt chất lượng tốt nhất.

2. Doanh nghiệp sản xuất cà phê đã làm gì?

Trước những khó khăn về đầu ra đặc biệt là việc xuất khẩu cà phê ra thế giới. Những doanh nghiệp sản xuất cà phê đã mạnh dạn đầu tư về con người và thiết bị trong hoạt động sản xuất.
Ngay từ khâu đầu vào đang được xiết chặt. Với những nông sản không đạt chất lượng hay không đảm bảo an toàn sẽ không cung ứng ra thị trường. Đầu tư máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Nâng cao chất lượng quản lý kiểm tra để hoạt động sản xuất đạt hiệu quả cao. Nâng cao thời gian và hiệu suất sử dụng máy móc.

Winmain cung cấp Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí giúp gì cho doanh nghiệp sản xuất cà phê?

Winmain mang đến cho những doanh nghiệp sản xuất cà phê Lâm Đồng một trợ thủ đắc lực trong việc bảo trì máy móc. Hãy cùng Winmain tìm hiểu những lợi ích mà bảo trì thiết bị mang lại nhé:

1. Bảo trì phòng ngừa.

Hãy thử tưởng tượng nếu một người bị viêm gan sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc trị bệnh. Nhưng có một phương án đơn giản hơn nhiều đó là tiêm vắc xin là có thể ngừa bệnh suốt cuộc đời. Phòng bệnh hơn chữa bệnh đây là phương án vừa đơn giản vừa hiệu quả.
Với máy móc cũng vậy khi đã hư hỏng thì sẽ mất nhiều thời gian cho việc sửa chữa. Những hư hỏng này có thể xuất hiện nhiều lần với nhiều hư hỏng. Việc đợi máy hư rồi sửa chữa được xem là bảo trì phản ứng.
Vì vậy cần có một phương án để phòng ngừa những hư hỏng này. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị mang đến cho doanh nghiệp một chiến lược bảo trì phòng ngừa rất hiệu quả được gọi là bảo trì phòng ngừa.
Với những hoạt động bảo trì được xây dựng trên máy tính thì sẽ đáng tin cậy và hiệu quả hơn so với việc bảo trì theo cách thông thường. Những thông báo về lịch bảo trì được cài đặt dựa trên thời gian hay thông số đọc của thiết bị. Vì vậy nhân viên bảo trì có thể dự đoán được những sự cố sắp tới.
Nhân viên bảo trì có thể đăng nhập sự cố ngay khi phát hiện ra hư hỏng. Đây là cơ sở cho việc đánh giá, dự đoán sự cố từ đó có những phương án sửa chữa phù hợp trước khi xảy ra những hư hỏng nghiêm trọng.

2. Hiệu quả cao hơn phương pháp bảo trì thông thường.

Sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí mà WinMain cung cấp là cách đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao hiệu suất hoạt động bảo trì. Với phương pháp thông thường những thủ tục, sơ đồ báo cáo dành cho việc bảo trì thường rất rườm rà, rắc rối. Nhân viên bảo trì phải mất nhiều thời gian để hoàn thành những giấy tờ này. Thậm chí việc lục lại hồ sơ cũ để đánh giá mức độ hư hại hay xem những phương án đã xử lý cũng mất nhiều thời gian.
Nhưng với phần mềm bảo trì thiết bị CMMS những thông tin liên quan tới việc bảo trì bảo dưỡng tài sản được lưu trữ trên phần mềm. Việc tìm kiếm những dữ liệu rất thuận tiện và dễ dàng hơn. Việc giảm thời gian cho những giấy tờ thủ tục sẽ có nhiều thời gian cho việc bảo trì, duy trì những hoạt động của máy móc.
CMMS giúp đánh giá một cách toàn diện tình trạng máy móc và những công việc cần thực hiện trong thời gain tới. Từ đó nhân viên bảo hành có thể sắm xếp công việc hợp lý. Việc quan trọng, cần thiết làm trước, ưu tiên trước.

3. Giúp doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn, chứng nhận.

Sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí là một cách giúp doanh nghiệp vượt qua kiểm toán và đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận sau:
Chứng nhận ngành: CMMS lưu trữ những dữ liệu về tài sản quy trình hoạt động giúp máy móc hoạt động hiệu quả giảm những chi phí phát sinh tới mức thấp nhất. Điều này giúp doanh nghiệp rút ngắn diều kiện cho chứng nhận LEED hay ISO.
Chứng nhận chính sách bảo hiểm: khi doanh mua bảo hiểm cho máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất thì phần mềm bảo trì thiết bị chính là cơ sở, điều kiện để doanh nghiệp được hưởng bảo hiểm. Đây là một chính sách tiết kiệm hợp lý vì tài sản doanh nghiệp được duy trì và hoạt động tốt hơn.
Kiểm tra: CMMS làm tốt việc lưu trữ hồ sơ bảo trì vĩnh viễn không thay đổi về các hoạt động bảo trì, sửa chữa cuả tất cả các máy móc. Nên việc kiểm toán diễn ra nhẹ nhàng và ít thiệt hại cho doanh nghiệp. Điều này rất có lợi trong việc mua bán lại doanh nghiệp. Ngoài ra phần mềm còn giúp doanh nghiệp đáo ứng các yêu cầu của nhà nước và trách nhiệm pháp lý. Duy trì việc bảo trì máy móc và tránh ô nhiễm do máy móc hư hỏng.

4. Nâng cao trách nhiệm của cả doanh nghiệp.

Để có được thành công thì phải có một đội ngũ lãnh đạo và nhân viên trách nhiệm. Điều này cũng rất cần thiết với đội ngũ bảo trì. Việc máy hư hỏng cần được xác định trách nhiệm thuộc về khâu nào, bộ phận nào, cá nhân nào, … đây là yếu tố đánh giá hiệu quả công việc của từng cá nhân. Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí sẽ gúp doanh nghiệp không phải tốn nhiều thời gian cho việc giải trình, đánh giá công việc.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễ phí giúp xác định rõ trách nhiệm của các nhân sự trong nhà máyTheo dõi công việc trong thời gian thực hiện: CMMS cho phép doanh nghiệp xem những thông tin bảo trì. Rất thuận tiện cho lãnh đạo doanh nghiệp có thể lập tức kiểm tra công việc mà không mất nhiều thời gian.
Tự động thông báo các công tác bảo trì qua mail cho cá nhân và bộ phận có liên quan. Tránh tình trạng tắc trách đùn đẩy công việc. Ngoài ra phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí còn giúp doanh nghiệp tạo báo cáo chính xác cụ thể để giúp phân tích năng suất của đội ngũ bảo trì. Từ đó có những phương án bảo trì dự phòng phù hợp.
Với những lợi ích trên phần mềm quản lý bảo trì thiết bị miễn phí sẽ góp phần vào những chiến lược phát triển quan trọng của những doanh nghiệp sản xuất cà phê ở Lâm Đồng trong thời gian tới.