Phần mềm quản lý tài sản thường được sử dụng ở đâu?

phần mềm quản lý tài sản giúp mọi doanh nghiệp quản lý tài sản của mình hiệu quả hơn

Với những ưu điểm nổi bật, phần mềm quản lý tài sản đang được ứng dụng rộng rãi ở khắp các đơn vị. Vậy phần mềm này thường được sử dụng ở đâu? Bài viết sẽ chia sẻ đến với các bạn.

Trong một doanh nghiệp hay tổ chức bất kỳ, tài sản luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng tham gia vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Tài sản của của tổ chức có thể là hữu hình, vô hình hoặc thuê sử dụng, trong đó tài sản hữu hình trực tiếp tham gia vào nhiều của tổ chức.

Phần mềm quản lý tài sản ra đời đáp ứng nhu cầu của các đơn vị.

Tài sản được quản lý theo những chuẩn mực tài chính chặt chẽ mà nhà nước ban hành kiểm soát. Trước đây trong quá trình hình thành phát triển, việc quản lý tài sản thiết bị máy móc cơ sở vật chất của các đơn vị thường gặp nhiều khó khăn do hệ thống xử lý thủ công bằng sổ sách giấy tờ rắc rối, đa dạng. Mỗi khi có quy định mới, những văn bản pháp luật mới được ban hành thường xuất hiện các vấn đề phát sinh, dẫn đến tốn kém các chi phí không đáng có.

Vấn đề làm thế nào để công việc quản lý tài sản được thuận lợi và dễ dàng hơn đã làm đau đầu không ít nhà điều hành.

Cùng với công nghệ thông tin phát triển, những phần mềm độc đáo về quản lý đã mở ra một cánh cửa giải thoát cho các doanh nghiệp đang bế tắc vì hệ thống cũ. Đặc biệt là phần mềm quản lý tài sản xuất hiện đã mang đến cho các đơn vị những tiện ích bất ngờ, tiết kiệm được chi phí nhân công, tối ưu hoá trong quá trình sử dụng.

phần mềm quản lý tài sản Winmain asset management

Phần mềm quản lý tài sản thường được sử dụng ở đâu?

Rất nhiều nhà quản lý từ các lĩnh vực khác nhau lựa chọn phần là phương pháp trọng điểm trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình:

  1. Các tập đoàn lớn

Hiện nay các tập đoàn lớn của nước ta đều đã sử dụng những phần mềm từ lâu như một đột phá chiến lược nâng cao ưu điểm trên thị trường trong và ngoài nước.

Có thể tưởng tượng được với khối lượng tài sản ,thiết bị và cơ sở vật chất khổng lồ của những tập đoàn lớn như  Vinamilk, Vingroup, Trường Hải… thì nhu cầu tìm kiếm giải pháp quản lý tài sản của họ cấp thiết như thế nào.

Bản thân các nhà điều hành của những tập đoàn này cũng đã nhìn xa trông rộng và quyết định sử dụng phần mềm quản lý tài sản ngay từ những ngày đầu. Và dĩ nhiên thành công ngày hôm nay đã chứng minh quyết định của họ là đúng đắn.

  1. Với các doanh nghiệp

Trước đây, nhân viên quản lý của doanh nghiệp phải dành phần lớn thời gian để ngồi sắp xếp cập nhật hồ sơ tài sản, mất hàng tháng trời kiểm tra đối chiếu cân bằng sổ sách với thực tế mỗi khi tới kì kiểm toán hay dịp báo cáo hàng năm.. Việc này không chỉ mất thời gian mà chi phí doanh nghiệp bỏ ra không ít trong khi hiệu quả thu về cũng chỉ đáp ứng yêu cầu kiểm kê đối chiếu.

Nhận thấy vấn đề này, các doanh nghiệp bắt đầu thay đổi suy nghĩ và tìm kiếm những giải pháp thay thế tối ưu nhất mà thời đại mang tới: Giải pháp phần mềm.

Một phần mềm có thể mang tới cho doanh nghiệp những lợi ích lớn lao gấp nhiều lần số tiền đầu tư ban đầu để mua bản quyền sử dụng, và thậm chí với những doanh nghiệp nhỏ còn có thể chẳng cần mất tiền mua vì đã có phần mềm miễn phí.

phần mềm quản lý tài sản giúp mọi doanh nghiệp quản lý tài sản của mình hiệu quả hơn

Tạm gác vấn đề chi phí đầu tư phần mềm sang một bên, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà phần mềm quản lý tài sản có thể mang lại cho doanh nghiệp sử dụng:

  • Quản lý hồ sơ của tài sản một cách tập trung: hệ thống hồ sơ thiết bị đơn giản lại chi tiết cho phép doanh nghiệp cập nhật thường xuyên thông tin tài sản mua vào bán ra hay sử dụng.
  • Quản lý bảo dưỡng thiết bị: lập kế hoạch bảo trì cụ thể với từng thiết bị, giám sát quy trình bảo trì….
  • Quản lý vật tư, phụ tùng linh kiện: phân loại theo từng tiêu chí cụ thể, định mức vật tư phụ tùng cho từng kỳ bảo trì.
  • Hệ thống báo cáo phục vụ quản lý, đưa ra những phân tích khách quan dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế phát sinh, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý bảo trì thiết bị tài sản.

Chỉ một phần mềm quản lý tài sản đã có thể làm thay công việc của nhiều ban ngành trong doanh nghiệp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí thất thoát cùng tối ưu hoá chi phí bằng những tính năng thực tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Không ít doanh nghiệp tiêu biểu đã can đảm thay đổi và nhận lại những thành công ngoài mong đợi với phần mềm như: Prime group, Công ty CP Đại Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn….

  1. Các đơn vị khác.

Ngoài các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, hiện nay có không ít đơn vị nhận thấy được lợi ích mà phần mềm quản lý tài sản mang lại và lựa chọn sử dụng như một biện pháp an toàn tối ưu trong công tác quản lý tài sản của mình như là: Ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện, xưởng thủ công….

Ngày nay phần mềm quản lý tài sản đang được tin dùng rộng rãi trong các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho tới các tổ chức đơn vị đặc thù như bệnh viện, hành chính công, ngân hàng…  Có thể thấy hiệu quả rõ rệt mà phần mềm mang lại cho người sử dụng, vừa tiết kiệm được chi phí nhân lực vật lực lại nâng cao hiệu suất làm việc với khả năng xảy ra sai sót được giảm tới tối thiểu.