Những phương pháp bảo trì thiết bị được áp dụng phổ biến.

bảo trì thiết bị theo tình trạng máy

Khi quy mô sản xuất của doanh nghiệp ngày càng lớn thì nhà quản trị không thể cứ áp dụng mãi phương thức chỉ sửa chữa thiết bị khi sự cố hỏng hóc xảy ra vì cách làm này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro làm trì trệ sản xuất, chi phí sửa chữa cũng sẽ đắt đỏ hơn. Do đó, việc áp dụng những phương án bảo trì thiết bị hiện đại là vô cùng cần thiết để ngăn chặn tối đa khả năng máy móc thiết bị hỏng hóc, khiến việc sản xuất bị ngưng trệ, đảm bảo việc sản xuất ổn định. Một kế hoạch bảo trì hiệu quả thường được áp dụng bởi đội ngũ bảo trì có chuyên môn vững vàng cùng phương pháp quản lý bảo trì hợp lý.

bảo trì thiết bị định kỳ theo thời gian

Lựa chọn đúng phương án bảo trì sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ thiết bị hư hỏng đột xuất

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam thường hay sử dụng 3 phương án bảo trì thiết bị như sau:

1. Phương án bảo trì thiết bị theo định kỳ.

Phương án bảo trì thiết bị theo định kỳ là giải pháp thực hiện việc bảo trì toàn bộ hoặc một cụm trang thiết bị theo một chu kỳ, lịch trình thời gian nhất định. Việc bảo trì định kỳ thường xuyên sẽ giúp hạn chế tối đa khả năng hỏng hóc đột xuất khiến cho việc sản xuất, vận hành bị ngưng trệ. Cơ sở để nhà quản lý bảo trì lên lịch trình bảo trì thường dựa vào các thông số kỹ thuật, dòng máy, tuổi thọ máy, lịch sử hư hỏng của máy,… và được chia theo từng cụm máy, cũng có thể là toàn hệ thống máy móc.

Chu kỳ bảo trì đối với phương án bảo trì này thường dựa theo chu kỳ thời gian như lịch trình một tuần, một tháng, một quý, nửa năm hay một năm,… Ngoài ra cũng có một số loại máy móc thiết bị áp dụng chu kỳ bảo trì dựa theo mức độ sử dụng thường xuyên của loại máy đó. Mức độ thường được đo đạc như số ngày sử dụng, số km đi được đối với các các thiết bị giao thông vận tải, số sản phẩm đã sản xuất ra đối với thiết bị công nghiệp,… Ví dụ một xe vận tải chảy được 10 nghìn km sẽ được bảo trì một lần.

Đây là phương án bảo trì thiết bị tiêu chuẩn của nhiều nhà máy, xí nghiệp áp dụng. Ưu điểm của phương án này là việc quản lý bảo trì không đòi hỏi quá phức tạp mà hiệu quả lại tương đối cao. Nhược điểm là phải bảo trì cho tất cả các máy nên thường chi phí bảo trì sẽ khá cao do tốn nhiều nhân lực, tốn nhiều số lần bảo trì. Để áp dụng phương án bảo trì này một cách hiệu quả, các xí nghiệp, nhà máy thường phải xây dựng hẳn một xưởng bảo trì riêng hoặc thuê một công ty độc lập chuyên thực hiện công tác bảo trì thiết bị.

2. Phương án bảo trì thiết bị theo mức rủi ro.

Phương án bảo trì thiết bị này giống phương án trên ở điểm là lên kế hoạch, lịch trình bảo thiết máy móc thiết bị trước khi sự cố hỏng hóc xảy ra nhưng khác ở chỗ thay vì lên lịch bảo trì đồng loạt cho nhiều cụm máy móc thiết bị hoặc toàn bộ thiết bị thì phương án này chỉ ưu tiên cho một số loại thiết bị quan trọng. Thiết bị quan trọng được xem là những thiết bị máy móc trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hoặc ảnh hưởng đến an toàn lao động, sinh mệnh con người hoặc có nguy cơ gây cháy nổ, ảnh hưởng lớn đến uy tín doanh nghiệp.

bảo trì thiết bị theo tình trạng máy

Bảo trì theo định kỳ được nhiều xí nghiệp ưa chuộng.

Phương án bảo trì theo mức rủi ro có ưu điểm là tập trung được nguồn lực bảo trì cần thiết vào những thiết bị quan trọng, tránh lãng phí nguồn lực bảo trì trong khi nhiều máy vẫn hoạt động tốt, không cần phải bảo trì. Trong đó, phương án bảo trì này đôi khi ưu tiên những thiết bị đã vận hành lâu chưa bảo trì hay có dấu hiệu sắp hư hỏng. Nhờ tập trung nguồn lực nên phương án bảo trì thiết bị này ít tốn kém chi phí hơn phương án bảo trì theo định kỳ, rất thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ muốn tiết kiệm chi phí tối đa.

3. Phương án bảo trì thiết bị theo tình trạng máy.

Một phương án bảo trì khác cũng tương tự phương án bảo trì theo định kỳ nhưng lại mang tính linh hoạt tốt hơn bởi vì phương án này sẽ lên lịch bảo trì cho từng loại thiết bị dựa trên những thông tin tình trạng máy, hay còn gọi là độ tin cậy của máy.

Ưu điểm của phương án bảo trì thiết bị này là tận dụng tối đa nguồn nhân lực bảo trì để tập trung cho những thiết bị cần thiết nhất. Trong đó, công đoạn quan trọng nhất của phương án này là phải theo dõi, kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng của máy thường trực và người bảo trì hay nhân viên vận hành phải báo cáo liên tục lên nhà quản lý thiết bị để có thể lên được kế hoạch bảo trì chính xác cho  từng loại máy.

Nhược điểm của giải pháp này là đòi hỏi quy trình quản lý bảo trì bài bản, chặt chẽ, công tác quản lý phức tạp hơn so với 2 phương pháp trên. Vì thế, doanh nghiệp nên áp dụng các chỉ số đo lường thiết bị hiện đại và tận dụng các tính năng của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS để đơn giản hóa quy trình quản lý, tăng tính hiệu quả trong việc tiếp nhận thông tin hệ thống thiết bị và lên lịch bảo trì một cách chính xác nhất.