Quản Lý Bảo Trì Thiết Bị Chung Cư Có Cần Sử Dụng Winmain CMMS Không

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho toà nhà

Việc đảm bảo an toàn chung cư, cũng như đảm bảo quá trình vận hành chung cư diễn ra một cách thuận lợi là nhiệm vụ không chỉ của chủ đầu tư, mà còn là của cả đội ngũ nhân viên quản lý tòa nhà. Thực ra Việt Nam có tốc độ phát triển chung cư và các tổ hợp nhà ở rất nhanh chóng, thế nhưng khả năng quản lý vận hành, đặc biệt là quản lý thiết bị chung cư tại Việt Nam còn rất kém, khó theo kịp xu hướng của thị trường. Làm thế nào để quản lý bảo trì thiết bị chung cư hiệu quả? Khi kiểm soát các loại thiết bị có trong chung cư có cần sử dụng Winmain CMMS không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó ngay sau đây.

Đặc điểm của quản lý bảo trì thiết bị chung cư

Quản lý bảo trì thiết bị chung cư và quản lý vận hành chung cư có mối liên quan mật thiết với nhau, bao gồm nhiều công việc mang tính đặc thù như: bảo đảm vệ sinh, bảo đảm các cơ sở vật chất của chung cư không bị hư hỏng, cháy nổ, thực hiện dịch vụ bảo trì định kỳ những thiết bị như: thang máy, thang bộ, lối thoát hiểm, hoặc những hạng mục công trình dân dụng bên trong và bên ngoài của tòa nhà.

Ban quản lý có quyền thay mặt quyền kiểm soát, sửa chữa, vận hành các khu vực công cộng và các tiện ích chung của tòa nhà, có quyền thay mặt dân cư tòa nhà kí kết hợp đồng với những công ty điều hành nhà chung cư cũng như hợp đồng bảo trì với tất cả những doanh nghiệp có năng lực do phạm vi của chung cư rất rộng.

Ban quản lý chung cư cần phải lắng nghe ý kiến của người dân, để từ đó có phương hướng hoạt động hiệu quả nhất, đem lại những lợi ích thiết thực, giảm thiểu thời gian quản lý thiết bị chung cư, bảo trì thiết bị chung cư để đem đến sự hài lòng cho người dân. Bạn nên hiểu rằng, việc quản lý và bảo trì thiết bị chung cư có đóng góp không nhỏ tới việc xây dựng danh tiếng của nhà đầu tư. Rất nhiều đơn vị đầu tư sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để chi cho việc bảo trì thiết bị chung cư, việc làm đó cũng giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cho việc bảo dưỡng, bảo trì thiết bị định kỳ hàng năm.

Làm thế nào để quản lý bảo trì thiết bị chung cư hiệu quả?

quản lý bảo trì thiết bị chung cư và tòa nhà

Winmain CMMS xin đưa ra một vài biện pháp để giúp nhà đầu tư có thể quản lý bảo trì thiết bị chung cư thật hiệu quả như sau:

Lựa chọn ban quản lý vận hành chung cư uy tín và chuyên nghiệp

Đầu tiên bạn cần phải hiểu rằng, việc quản lý việc vận hành cũng như quản lý bảo trì thiết bị chung cư không phải là việc dễ dàng. Bởi vì sao? Một chung cư cao tầng ít nhất cũng phải cao từ 5 tầng trở lên, diện tích và phạm vi của các chung cư tương đối rộng lớn, lại có nhiều người sinh sống trong đó, nếu như không biết cách quản lý thì các chung cư sẽ rơi vào tình trạng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Chính vì vậy, các dịch vụ quản lý vận hành và quản lý bảo trì thiết bị chung cư được sử dụn g như một giải pháp hữu hiệu cho bất cứ chủ đâu tư nào. Bên cạnh những lợi ích không nhỏ mà các dịch vụ này mang lại, đôi khi dịch vụ quản lý cũng có những bất lợi không mong muốn, ví dụ như: “ hét giá” với cộng đồng dân cư, thái độ thiếu hợp tác hoặc chất lượng dịch vụ không được như ý muốn của chủ đầu tư.

Việc tìm kiếm một đơn vị quản lý đã khó, việc giám sát đơn vị quản lý thực hiện công việc lại càng khó hơn, chính vì thế mà bản thân chủ đầu tư cần phải bỏ thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc để điều tra về năng lực quản lý của đội ngũ nhân viên, từ đó tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị chung cư:

giao diện phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms

Đây là một trong những giải pháp được rất nhiều người áp dụng. Với Winmain CMMS các doanh nghiệp có thể thực hiện công tác quản lý bảo trì thiết bị trong toàn bộ tổ chức một cách hiệu quả nhất, giúp việc quản lý tài sản được thông suốt, tạo sự kết nối với các hoạt động quản lý khác của doanh nghiệp. Việc sử dụng Winmain CMMS còn giúp cho người quản lý biết được tình hình hoạt động của các thiết bị trong chung cư, khi có vấn đề trục trặc có thể sửa chữa được ngay.

Nhìn chung, việc quản lý bảo trì thiết bị chung cư rất cần đến phần mềm Winmain CMMS. Với giá thành phải chăng, hiệu quả công việc cao, Winmain CMMS xứng đáng trở thành một cánh tay phải đắc lực với nhà đầu tư.

Để biết thêm chi tiết về Winmain CMMS cũng như nhận được báo giá đầy đủ và ưu đãi nhất, xin vui lòng liên lạc:

Địa chỉ email: info@winmain.vn Hotline: 028.3715.0262 – 0908 087 652