Hệ Thống Quản Lý Bảo Trì Thiết Bị và Những Thông Tin Cần Biết ( tiếp theo)

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms có thể kết nối scada và erp

Trong bài viết lần trước, Winmain CMMS đã giới thiệu với các bạn về hệ thống quản lý bảo trì thiết bị và một số hệ thống con quan trọng bậc nhất. Trong bài viết này, Winmain CMMS sẽ tiếp tục làm rõ những hệ thống khác trong hệ thống quản lý bảo trì thiết bị cũng không kém phần quan trọng, để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những gì mà phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Winmain CMMS có thể mang lại.

Hệ thống kiểm soát phụ tùng và tồn kho

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS kiểm soát tồn kho vật tư dành cho bảo trì

Nếu như hệ thống quản lý máy móc đã quan trọng, thì hệ thống kiểm soát phụ tùng lại càng quan trọng không kém. Bạn biết không? Phụ tùng máy móc là một thứ rất dễ mất mát và khó kiểm soát do kích thước chúng nhỏ, được phân tách riêng biệt, rất dễ nhầm lần. Có một thực tế rằng, việc mua bán các loại phụ tùng rất nhiều khi còn tốn kém hơn cả việc mua bán máy móc. Chính vì vậy hệ thống kiểm soát phụ tùng và hàng tồn kho có ý nghĩa tương đối quan trọng trong công tác quản lý bảo trì thiết bị.

Hệ thống kiểm soát phụ tùng và tồn kho có nhiệm vụ cập nhật liên tục mức tồn kho, trong khi đó nhập và xuất phải được ghi nhận lại một cách nhanh chóng. Hệ thống đơn đặt hàng mà Winmain CMMS xây dựng cho phép đặt mua trước các phụ tùng để giúp cho việc đáp ứng nhu cầu hàng hóa sau này của doanh nghiệp.

Không chỉ có vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp, hệ thống kiểm soát phụ tùng và tồn kho còn giúp doanh nghiệp có thể biết được những phụ tùng nào có thể sửa chữa được, những phụ tùng nào thì không thể sửa chữa. Từ đó đưa ra những số liệu thống kê chính xác, do đó nhà quản lý bảo trì thiết bị có thể điều chỉnh mức tồn kho để cho không xảy ra hiện tượng dư thừa hoặc thiếu hụt phụ tùng.

Các nhà quản lý bảo trì thiết bị đừng quên rằng: chi phí lưu kho phụ tùng tương đương với mức 30% giá mua phụ tùng. Như vậy có nghĩa là mức dự trữ phụ tùng có thể giảm tới mức tối ưu mà không làm giảm mức tồn kho an toàn, hoặc chỉ số sẵn sàng của kho.

Hệ thống mua sắm

Trong công tác quản lý và bảo trì thiết bị, hệ thống mua sắm có sự liên kết chặt chẽ với hệ thống kiểm soát phụ tùng và tồn kho. Cơ chế làm việc của hệ thống này được hiểu là:

Khi kho đến giai đoạn cần phải mua mới, bộ phận mua sắm sẽ tự động xác định nhu cầu cần mua. Ví dụ một xí nghiệp may mỗi tháng cần khoảng 5000 kg chỉ may, trong kho lúc nào cũng cần có 6000 kg chỉ dự trữ, do vậy khi chỉ may sắp hết hệ thống mua sắm của chương trình bảo trì thiết bị sẽ tự động báo cho nhà quản lý để có phương án bổ sung kịp thời.

Những thủ tục mua hàng còn được hỗ trợ bằng các tác vụ như in ra các đơn đặt hàng và các văn bản xác nhận mua hàng, giám sát giao hàng tự động, kiểm tra hóa đơn và giám sát tự động những đơn đặt hàng chưa hoàn tất.

Hệ thống lưu trữ tài liệu bảo trì

Hệ thống quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms là một thư viện mở lưu trữ các thủ tục bảo trì quan trọng

Để giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho những lần bảo trì sau này, hệ thống lưu trữ bảo trì sẽ có trách nhiệm lưu trữ thông tin dưới dạng file mềm, các phòng ban trong cơ cấu nhà máy có thể dễ dàng truy cập, xem xét khi cần thiết. Hệ thống lưu trữ có vai trò quan trọng trong quản lý bảo trì thiết bị, từ đó tạo điều kiện cho những lần bảo trì tiếp theo không mất thời gian, cũng như chi phí không cần thiết.

Hệ thống phân tích kỹ thuật và kinh tế

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị có khả năng phân tích theo nhiều tiêu chí khác nhau của nhà quản trị

Một trong những điểm mạnh mà phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Winmain CMMS mang đến cho người sử dụng đó là: cải tiến chất lượng kỹ thuật chuyên môn và phân tích kinh tế một cách thấu đáo nhất. Việc phân tích hiệu quả các hoạt động góp phần giúp cho nhà quản lý bảo trì thiết bị thực hiện công việc một cách có kế hoạch, tổ chức công việc được chu đáo và kiểm tra sâu sát các công việc đã làm.

Bạn đừng quên rằng, công tác quản lý bảo trì thiết bị không chỉ đơn thuần xem xét tình trạng của máy móc, mà quan trọng hơn đó là nâng cao hiệu quả của công việ cũng như các đảm bảo lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Vì lẽ đó, mà các phần mềm quản lý bảo trì thiết bị nói chung, và Winmain CMMS nói riêng có một vai trò quan trọng trong công tác vận hành doanh nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về Winmain CMMS cũng như nhận được báo giá đầy đủ và ưu đãi nhất, xin vui lòng liên lạc:

Địa chỉ email: info@winmain.vn Hotline: 028.3715.0262 – 0908 087 652