Phần mềm CMMS 4.0 của Winmain hỗ trợ quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị như thế nào?

phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms có thể kết nối scada và erp

Để đảm bảo các thiết bị máy móc vận hành ổn định, giảm nguy cơ hỏng hóc đột xuất thì các doanh nghiệp phải hoàn thiện quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị của mình. Trong đó, việc lên được quy trình hoàn thiện để thực hiện kế hoạch bảo trì đòi hỏi nhà quản lý phải nghiệm thu, tối ưu sau nhiều đợt bảo trì. Tuy nhiên, việc thực hiện đúng quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị đặt ra cũng gặp không ít khó khăn trở ngại cho doanh nghiệp. Trước tình hình đó, phần mềm CMMS 3.0 của WinMain ra đời cung cấp giải pháp quản lý bảo trì thiết bị để doanh nghiệp có thể thực hiện quy trình bảo trì thiết bị một cách dễ dàng, chuẩn xác và tiết kiệm hơn.

Vậy, những tính năng của phần CMMS 4.0 giúp hỗ trợ doanh nghiệp trong quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị như thế nào, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Hỗ trợ giai đoạn thống kê thông tin dữ liệu thiết bị, máy móc của doanh nghiệp.

Việc nắm bắt đầy đủ các thông tin chính xác là bước khởi đầu của một chiến lược quản lý chuẩn xác. Tính năng của phần mềm CMMS 4.0 WinMain giúp nhân viên bảo trì hay nhân viên vận hành thiết bị có thể báo cáo, lưu thông tin cấu hình máy dễ dàng kèm theo nhiều loại thông tin đa dạng khác như độ tin cậy của thiết bị, phụ kiện thay thế, tuổi thọ thiết bị, lịch sử bảo trì, mức độ vận hành thiết bị, dấu hiệu hư hỏng,….

Bên cạnh đó là tính năng quản lý thông tin từng loại máy chia theo danh mục, tạo nhãn để người sử dụng có thể tra cứu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, người sử dụng có thể tìm kiếm, tra cứu vị trí từng thiết bị, nắm bắt tình hình thiết bị một cách nhanh chóng để thuận tiện cho việc bảo trì.  Nhân viên bảo trì có thể quét mã QR code để nhận biết thông tin của từng thiết bị, biết được cấu hình máy một cách nhanh chóng để tiết kiệm thời gian sửa chữa.

giao diện phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms đơn giản giúp tối ưu quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị tại nhà máy

Giao diện phần mềm CMMS 4.0 của WinMain

Phần mềm cũng giúp việc quản lý vật tư hiệu quả hơn khi có thể thống kê, chia nhiều cấp danh mục giúp nhà quản lý theo dõi số lượng từng loại vật tư dễ dàng. Người sử dụng có thể dùng chức năng scan nhanh để nắm bắt dữ liệu dễ dàng mà không phải tốn thời gian tra cứu.

Hỗ trợ nhà quản lý chọn lựa phương án bảo trì phù hợp.

Từ những thông tin, dữ liệu thiết bị được phân loại, thống kê đa dạng, nhà quản lý có thể chọn lựa chiến lược bảo trì phù hợp đồng thời đưa ra lịch trình bảo trì, giúp hoàn thiện quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị một cách tốt hơn. Hệ thống báo cáo của phần mềm có đến 50 mẫu báo cáo tương thích với đa dạng nhiều ngành nghề, nhiều mục tiêu bảo trì và nhiều loại trang thiết bị máy móc khác nhau. Như vậy, nhà quản trị có thể chọn lọc bất cứ mẫu báo cáo nào phù hợp nhất để nhân viên bảo trì có thể thu thập đúng thông tin, dữ liệu về thiết bị máy móc cần thiết để khảo sát.

Bên cạnh đó, phần mềm CMMS 4.0 của WinMain tích hợp nhiều số liệu đo đạc kiểm tra chất lượng thiết bị, tính hiệu quả của công tác bảo trì kèm với chức năng lên lịch bảo trì thiết bị thông minh. Phần mềm có thể tích hợp trong nhiều loại thiết bị khác nhau, trong đó có điện thoại di động smarphone. Khi lịch trình bảo trì đã được lên thì lập tức sẽ xuất hiện thông báo, nhắc việc cho các nhân viên bảo trì từ điện thoại di động.

những bảng báo cáo trong phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms luôn đa dạng

Tích hợp nhiều công cụ, phương tiện đo đạc, thống kê

Hỗ trợ quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị theo phiếu yêu cầu.

Phiếu yêu cầu cho công việc bảo trì là cầu nối giữa nhà quản lý và nhân viên bảo trì, giúp nhà quản lý có thể phân công công việc cho nhân viên bảo trì cũng như giúp nhân viên bảo trì báo cáo, đề xuất công việc với nhà quản lý. Phiếu yêu cầu công việc được ứng dụng từ lâu trong quản lý bảo trì thiết bị nhưng hình thức là dạng phiếu bằng giấy. Giờ đây, phiếu yêu cầu công việc vừa được xác nhận trong giao diện phần mềm lại vừa có thể in ra giấy. Các cấp quản lý hay nhân viên bảo trì đều có thể xem xét được đồng thời, phần mềm sẽ thông báo khi xuất hiện phiếu yêu cầu công việc mới.

Điều này giúp giảm thời gian tương tác và lưu trữ thông tin tốt hơn so với sử dụng giấy hoàn toàn như trước đây, phải tốn thời gian gọi điện thoại nhắc nhở, phải trình đơn, chờ đợi ký duyệt,… đôi khi người nhận được phiếu yêu cầu lại dễ quên thông tin khi thời gian quá lâu.

Bạn đã thấy được sự hữu ích của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS của WinMain trong việc lên kế hoạch và thực hiện quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị rồi chứ? Nhờ vào những tính năng hữu ích của phần mềm, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong công tác quản lý bảo trì thiết bị và giúp cho ban lãnh đạo luôn nắm được tình hình trang thiết bị doanh nghiệp một cách dễ dàng.