Quy trình sử dụng phần mềm quản lý tài sản trong doanh nghiệp

phần mềm quản lý tài sản có nhiều tính tính năng

Việc ứng dụng phần mềm quản lý tài sản đang trở nên phổ biến ở các doanh nghiệp. Vậy quy trình sử dụng phần mềm này như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

phần mềm quản lý tài sản giúp mọi doanh nghiệp quản lý tài sản của mình hiệu quả hơn

Tài sản là một mặt hình thức khác của vốn và chiếm tỉ trọng lớn trong tổng vốn kinh doanh của doanh nghiệp. Tài sản có thể được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau như mua sắm, được biếu tặng, trao đổi… Tài sản có thể là máy móc thiết bị, nhà cửa hạ tầng, thậm chí có thể là vô hình như quyền sử dụng đất, sở hữu trí tuệ…

Phần mềm quản lý tài sản thường được sử dụng ở đâu?

Do đó, phần mềm quản lý tài sản đã và đang có mặt ở khắp các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoáng sản, khai thác kim loại, sản xuất thực phẩm, dệt may, nội thất, sản xuất thủy sản, xây dựng, môi trường, bất động sản. Ngoài ra, phần mềm này còn được ứng dụng rộng rãi ở các đơn vị khác như: Bệnh viện, trường học, trường Đại học, khách sạn, nhà hàng, khu đô thị, chung cư,…

Để có thể kiểm soát được tài sản của mình, doanh nghiệp cần có một quy trình quản lý hiện đại phù hợp với chế độ hiện hành của nhà nước. Dựa vào quy trình quản lý này, doanh nghiệp có thể sử dụng, điều phối tài sản vào sản xuất một cách khoa học để tối ưu hoá năng suất và nâng cao lợi nhuận kinh tế cho mình. Trong đó, việc áp dụng quy trình sử dụng phần mềm quản lý tài sản là lựa chọn tối ưu.

Quy trình sử dụng phần mềm quản lý tài sản trong doanh nghiệp như thế nào?

1. Lập hồ sơ chi tiết tài sản

Dựa trên các chứng từ liên quan đến tài sản như: Hợp đồng mua bán, Hoá đơn vận chuyển, Tờ khai hải quan…. Để tiến hành tạo hồ sơ riêng rõ ràng chi tiết cho từng tài sản khác nhau.

Hiện nay các phần mềm quản lý hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng quản lý tài sản bằng cách cập nhật thông tin hồ sơ vào hệ thống phần mềm. Chỉ vài thao tác đơn giản chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được tình hình của tài sản như số lượng, xuất xứ, giá trị….

2. Quản lý sử dụng tài sản

Với phần mềm được thiết lập tương thích, doanh nghiệp có thể tập trung quản lý tình hình sử dụng tài sản của mình một cách nhẹ nhàng. Qua những thông tin được cập nhật, phần mềm quản lý tài sản có thể thống kê, xác định cũng như tiến hành khấu hao giá trị tài sản theo thời gian sử dụng cho doanh nghiệp.

Việc tính khấu hao hao mòn tài sản cố định trong doanh nghiệp rất quan trọng kể cả đối với tài sản phục vụ sản xuất hay cung ứng dịch vụ.

3. Kế hoạch bảo trì tài sản trong doanh nghiệp

Như đã nêu trên, việc thiết lập hồ sơ và theo dõi chu trình sử dụng tài sản trong doanh nghiệp qua phần mềm quản lý có thể giúp doanh nghiệp tìm hiểu từ khái quát đến chi tiết cụ thể của từng khoản mục riêng: công suất thiết bị, thông số định mức…

Phần mềm cũng đồng thời tiến hành xác nhận tài sản nào có nhu cầu bảo dưỡng để cảnh báo cho doanh nghiệp kịp thời lên kế hoạch bảo trì sửa chữa.

4. Báo cáo tổng hợp và chi tiết.

Hiện nay, phần mềm quản lý tài sản được thiết kế tối ưu hoá thay cho thao tác thủ công truyền thống.  Hàng tháng, hàng quý, hàng năm đều sẽ xuất báo cáo tổng hợp và chi tiết về tình hình sử dụng tài sản trong doanh nghiệp như:  Báo cáo sẽ đưa ra các con số cụ thể nhất biểu hiện đầy đủ về trạng thái của tài sản, qua đó doanh nghiệp có thể đưa ra những phán đoán và kế hoạch vận hành phù hợp với thực trạng của mình.

Bên cạnh những quy trình kể trên, việc xác định mức tiêu hao nguyên nhiên liệu của từng tài sản trong quá trình sử dụng cũng được đưa vào quản lý để mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả hoạt động cao nhất có thể.

Việc áp dụng đúng quy trình của phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được tài sản cũng như bảo trì được các trang thiết bị, cơ  sở vật chất tốt nhất.

Mua phần mềm quản lý thiết bị tài sản ở đâu uy tín?

Với những giá trị mà phần mềm  mang lại nên việc tìm một đơn vị cung cấp phần mềm uy tín là điều tất yếu. Winmain là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị tài sản và các loại phần mềm khác hỗ trợ cho quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Đến với Winmain, bạn sẽ sở hữu được phần mềm do đội ngũ lập trình viên tài giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Họ liên tục nâng cao và nâng cấp phiên bản mới để phù hợp với sự phát triển của công nghệ. Cùng với đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn tận tình cho quý khách về sản phẩm cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm.

Bài viết vừa chia sẻ đến các bạn quy trình sử dụng phần mềm quản lý tài sản trong doanh nghiệp cũng như bật mí đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất. Nếu quý khách cần hỗ trợ thông tin, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Suốt thời gian hoạt động, winmain luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp các phần mềm.