Phần mềm bảo trì thiết bị Winmain & tính năng tạo phiếu yêu cầu công việc

bảo trì thiết bị hiện đại

Với những người làm công tác bảo trì tại các nhà máy trên nhiều tỉnh thành Việt Nam, có lẽ không mấy ai cảm thấy xa lạ với phần mềm Winmain CMMS. Tìm hiểu các tính năng của phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS, luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của tất cả khách hàng khi lần đầu tiên trải nghiệm những tiện lợi mà Winmain CMMS mang lại. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu việc Winmain CMMS với tính năng cụ thể là xây dựng phiếu yêu cầu công việc bảo trì thiết bị như thế nào nhé.

Thế nào là hệ thống phiếu yêu cầu công việc?

Việc quan trọng hàng đầu của một phần mềm bảo trì thiết bị bất kỳ đó là phải xây dựng thành công hệ thống phiếu yêu cầu công việc.

Cách tạo phiếu yêu cầu sữa chữa trong phần mềm bảo trì thiết bị

Phiếu yêu cầu công việc là loại giấy tờ mà yêu  cầu rõ các nhiệm vụ, hạng mục công việc cần phải giải quyết trong một khoảng thời gian cụ thể. Phiếu yêu cầu công việc cũng thể hiện rõ việc nào quan trọng cần phải tiến hành trước, việc nào có thể tiến hành phía sau, người thực hiện công việc có thể căn cứ vào đó để sắp xếp công việc sao cho phù hợp.

Trong lĩnh vực bảo trì thiết bị, phiếu yêu cầu công việc sẽ phân chia công việc một cách rõ ràng, chuyên viên bảo trì sẽ có thể dựa vào đó để biết rằng giờ giấc cụ thể của các hạng mục máy móc cần phải kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Phiếu yêu cầu công việc được gửi cho những người có liên quan để đảm bảo việc thực hiện được đầy đủ và hiệu quả.

Với phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS, người quản lý không những có thể xây dựng phiếu yêu cầu công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng, mà còn giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu các chi phí trực tiếp, hoặc tránh các chi phí phát sinh từ dịch vụ, từ đó tăng sản lượng sản xuất, đảm bảo sự hài lòng của người trực tiếp trải nghiệm cũng như các bên liên quan.

Hệ thống phiếu yêu cầu công việc của phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS gồm những gì?

Trải qua một quá trình thiết kế và cân nhắc kỹ lưỡng từ nhà sản xuất, phiếu yêu cầu công việc của phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS có thể giúp đỡ các nhà quản lý những công việc như sau:

Ghi nhận theo dõi tất cả các yêu cầu công việc của việc bảo trì phòng ngừa và bảo trì đột xuất: thay vì phải sử dụng giấy tờ như trước, với phiếu công việc điện tử của Winmain CMMS mọi thứ trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

Lập kế hoạch và lên lịch: Công cụ thông minh của phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS giúp cho nhà quản lý có thể dễ dàng lên kế hoạch và lịch triển khai các hoạt động bảo trì.

Người dùng thiết lập thông báo bằng email:hạn chế các giấy tờ, thủ tục hành chính phiền hà.

Ghi nhận và theo dõi nhân lực, chi phí vật tư bảo trì: giúp cho nhà quản lý có cái nhìn tổng quan về tình hình thiết bị cũng như quá trình bảo trì thiết bị của doanh nghiệp mình.

Theo dõi thời gian thực hiện công việc: Việc giám sát các đội ngũ chuyên viên kỹ thuật hoàn thành nhiệm vụ sẽ trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lịch sử bảo trì cho từng cụm thiết bị, thiết bị riêng lẻ sẽ được hệ thống hóa và phân tích một cách chuyên nghiệp. Tạo điều kiện cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có thể đính kèm các hướng dẫn sử dụng, bản vẽ kỹ thuật hoặc tài liệu liên quan đến vấn đề bảo trì thiết bị: giúp cho doanh nghiệp không bị thất lạc giấy tờ, dễ dàng truy cập và tìm kiếm khi cần.

Khả năng thông tin đến nội bộ dễ dàng hơn: Việc trao đổi và báo cáo thông tin giữa nội bộ nhanh chóng hơn thay vì phải sử dụng cách gửi công văn, email hoặc điện thoại như trước.

Làm thế nào để tạo phiếu công việc trên phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS hiệu quả?

Việc xây dựng hệ thống phiếu công việc có vai trò rất lớn trong việc thực hiện công tác quản lý bảo trì thiết bị. Tuy nhiên, để hoàn thiện tốt công việc này cần phải có sự linh hoạt và nhanh nhạy của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật. Để làm được điều đó các doanh nghiệp cần phải thực hiện những hoạt động như sau:

Phổ biến tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS tới đội ngũ chuyên viên kỹ thuật và những cá nhân, tập thể có liên quan.

Tập huấn cho đội ngũ chuyên viên kỹ thuật để giúp đội ngũ có thể vận hành và xử lý tốt công việc.

Thường xuyên theo dõi các công việc, các loại máy móc thông qua phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS.

Với những bước đi trình tự và bài bản như trên, việc xây dựng phiếu công việc không còn quá khó khăn với các doanh nghiệp nữa. Đừng quên rằng, máy móc chính là một trong những yếu tố sống còn của doanh nghiệp.