TÍNH NĂNG WINMAIN CMMS

Home TÍNH NĂNG WINMAIN CMMS

Tính Năng Mạnh Mẽ - Nâng Tầm Chất Lượng

Đối với hầu hết nhiều doanh nghiệp thì việc quản lý, bảo trì thiết bị, máy móc, vật tư, khấu hao tài sản là không hề dễ dàng bởi có nhiều rủi ro và các thông tin chỉ mang tính ước lượng, dự trù. Thế nhưng, có bao giờ bạn có thể nghĩ đến việc nhân viên bảo trì có thể có mặt kịp thời sau khi sự cố thiết bị hỏng hóc xảy ra chỉ trong vài phút, nhà quản trị có thể giám sát thiết bị máy móc từ ở mọi nơi hay có thể  quản lý bảo trì được rất nhiều thiết bị, vật tư chỉ với ít nhân viên mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả? Tất cả những điều ấy giờ đây đều có thể thực hiện được với công nghệ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS của WINMAIN.

MỤC TIÊU CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ WINMAIN CMMS

– Giám sát dữ liệu các loại máy móc, thiết bị và nhờ đó người sử dụng có thể kiểm soát chặt chẽ các loại thiết bị với đầy đủ các thông tin về đặc tính kỹ thuật, tuổi thọ của máy, hiệu năng sử dụng.

– Triển khai công tác bảo trì thiết bị một cách khoa học, theo kế hoạch bảo trì được định hướng từ trước một cách hợp lý để đạt được mục tiêu bảo trì tiết kiệm và hiệu quả nhất, đảm bảo các thiết bị vận hành hạn chế rủi ro hỏng hóc làm ảnh hưởng tiến độ sản xuất.

– Phần mềm CMMS giúp lập các báo cáo rất chi tiết và đa dạng về mặt nội dung để giúp nhà quản trị theo dõi được tình hình bảo trì trong thời gian vừa qua cho đến thời điểm hiện tại. Từ đó bạn có thể đánh giá được tính hiệu quả của kế hoạch bảo trì trong thời gian vừa qua để  đưa ra những kế hoạch bảo trì hoàn thiện hơn trong tương lai.

PHÙ HỢP VỚI NỀN SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI

Phần mềm WinMain CMMS được phát triển để tối ưu quy trình sản xuất hiện đại.

XÂY DỰNG NỀN CÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN

Phần mềm giúp phát triển quy mô sản xuất mà không lo về vấn đề quản lý tài sản.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ THIẾT BỊ WINMAINCMMS

WinMain CMMS là một hệ thống duy nhất, tinh gọn với nhiều công cụ mạnh mẽ nhưng vô cùng đơn giản, giúp hoàn chỉnh hơn các quy trình của nhà máy đáp ứng được các yêu cầu về quản lý chất lượng, tinh gọn sản xuất với một nền công nghiệp hiện đại. Không đơn thuần chỉ là một phần mềm quản lý bảo trì, WinMain CMMS là một hệ thống quản lý tài sản của toàn bộ doanh nghiệp với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau.

TĂNG KHẢ NĂNG VẬN HÀNH SẢN XUẤT

Những công ty còn chưa mạnh về mặt quản lý bảo trì thường chỉ bảo trì, sửa chữa máy móc thiết bị khi có sự cố hư hỏng xảy ra. Điều này làm các nhân công phải dừng việc và chờ đợi máy móc sửa xong mới có thể tiếp tục sản xuất. Đây là lối bảo trì không có tổ chức, không có kế hoạch, đợi có sự cố rồi mới giải quyết nên sẽ ảnh hưởng đến năng suất sản xuất, làm gia tăng chi phí và lãng phí nguồn nhân lực.

Để tránh được rủi ro ấy, các công ty ngày này phải lên kế hoạch bảo trì định kỳ, bảo trì phỏng đoán, bảo trì dựa theo năng suất,… để có thể giúp các thiết bị luôn được bảo trì, vận hành tốt để không để sự cố hỏng hóc xảy ra làm ngưng quá trình sản xuất. Tuy nhiên, để thực hiện kế hoạch bảo trì ấy là hoàn toàn không hề dễ dàng, nhất là những nhà máy có quy mô lớn. Thậm chí là hầu như luôn có sai sót bởi các máy móc thiết bị đều khác nhau về mẫu mã, hãng sản xuất, thông số kỹ thuật, mức độ sử dụng, …

Sứ mệnh của phần mềm quản lý bảo trì CMMS của WINMAIN là để biến quá trình bảo trì thiết bị từ khó khăn, dễ gây sai sót ấy trở thành dễ dàng và chuẩn xác, hoàn hảo hơn. Từ đó, các thiết bị máy móc luôn được bảo trì đúng thời điểm để đảm bảo khả năng sẵn sàng làm việc, hạn chế các rủi ro hỏng hóc. Việc hạn chế các rủi ro hỏng hóc của thiết bị còn làm tăng khả năng an toàn lao động, tránh doanh nghiệp phải đối mặt với việc thương tật, tai nạn lao động của nhân viên.

Phần mềm CMMS tăng cường kết nối giữa các cấp quản lý và nhà bảo trì với nhân viên sản xuất, giúp cho việc bảo trì tiến hành nhanh hơn chỉ với một yêu cầu công việc được gửi đi. Như vậy, việc vận hành nhà máy sẽ trở nên nhanh chóng, trơn tru hơn, đảm bảo đúng tiến độ sản xuất, thi công, giảm lượng hàng tồn kho một cách hiệu quả.

Tính năng phân công công việc theo yêu cầu công việc của phần mềm CMMS còn giúp cắt giảm những thủ tục giấy tờ, thời gian truyền lệnh giữa các phòng ban giúp cho năng suất lao động, năng suất bảo trì được cải thiện rõ rệt. Nếu như nhà quản trị có ý muốn thay đổi ý định, mệnh lệnh thì chỉ việc xóa, sửa các yêu cầu được đặt ra từ phần mềm nên việc thay đổi mệnh lệnh vô cùng dễ dàng và kịp thời, tránh được những rủi ro sai sót.

Cuối cùng là việc kiểm soát thông tin, kiểm soát tình hình bảo trì thiết bị được đảm bảo hơn với tính năng báo cáo chi tiết của phần mềm.

Tính Năng Chính Của Phần Mềm:
 • Yêu cầu công việc bảo trì
 • Quản lý tài sản
 • Bảo trì phòng ngừa
 • Lưu lại lịch sử bảo trì
 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng không giới hạn
 • Quản lý Đa nhà máy, Chi nhánh
 • Kết nối SCADA systems
 • Đầu nối tích hợp với ERP, tích hợp API tuỳ chỉnh
 • Hệ thống báo cáo phân tích, thống kê
 • Quản lý mua hàng, quản lý mua hàng trên MRO
 • Quản lý kho
 • Hệ thống báo cáo phân tích, thống kê

LỢI ÍCH TÀI CHÍNH

Lợi ích về mặt tài chính của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS chính là ở việc tối ưu hóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc quản lý bảo trì thiết bị.

Thứ nhất, việc tối ưu khả năng vận hành máy móc, trang thiết bị như phân tích ở trên sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm được các chi phí cho việc vận hành đến mức tối đa.

Thứ hai, do việc bảo trì đúng thời điểm, không để việc hư hỏng thiết bị xảy ra nên chi phí bảo trì cũng sẽ thấp hơn do không phải mua các thiết bị mới để thay thế hỏng hóc.

Thứ ba, các nhân viên sẽ sử dụng thiết bị máy móc một cách ổn định hơn, tránh được việc phải làm việc ngoài giờ để đảm bảo được tiến độ. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được chi phí tăng ca cho nhân công.

Thứ tư, việc quản lý, tương tác trong quá trình bảo trì được thực hiện nhanh chóng hơn, đơn giản hơn nên doanh nghiệp chỉ cần số lượng ít nhân viên bảo trì hơn trước đây là có thể đảm bảo được tiến độ bảo trì thiết bị như trước, cắt giảm được chi phí lương nhân viên bảo trì.

Cuối cùng là khi doanh nghiệp có nhu cầu mua sắm thêm thiết bị, thay thế phụ tùng mới, nâng cấp thiết bị cũ thì phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS cũng có chức năng giới thiệu các phụ tùng có trên chợ online với đầy đủ các dòng máy, giá thành khác nhau để bạn có thể lựa chọn được mức giá tốt nhất. Như vậy, chi phí đầu tư trang thiết bị mới cũng tiết kiệm được đáng kể.

Phần mềm sẽ cắt giảm được nhiều loại:

 • Cắt giảm chi phí giấy tờ
 • Giảm chi phí nhân công, lương tăng ca
 • Tuổi thọ máy kéo dài, giảm chi phí thay mới
 • Chi phí khấu hao giảm
 • Kế hoạch mua hàng hiệu quả, giảm chi phí mua hàng
 • Hoạch định nguồn lực rõ ràng nên giảm chi phí tồn kho

Chương trình CMMS được phát triển một cách thông minh, phù hợp với mọi chiến lược quản lý bảo trì của doanh nghiệp

Chúng ta thường thấy các nhà máy vận hành máy móc chỉ bảo trì cho các thiết bị khi có rủi ro hỏng hóc xảy ra hoặc bảo trì theo lịch trình nhất định. Với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS, nhà quản trị và đội ngũ bảo trì có thêm nhiều lựa chọn trong việc quyết định chiến lược bảo trì tùy theo mức độ và quy mô, đặc thù của ngành nghề của mỗi doanh nghiệp. Một số chiến lược bảo trì thông dụng của CMMS WINMAIN bao gồm:

Bảo trì phòng ngừa

Đây là biện pháp bảo trì phổ biến nhất với cách thức là lên lịch trình bảo trì dựa theo mốc thời gian và mức độ sử dụng của từng loại thiết bị máy móc. Đối với những loại máy hoạt động hàng ngày với vai trò sản xuất tương đồng với các thiết bị cùng loại thì thường các quản lý sẽ áp dụng biện pháp bảo trì theo thời gian, ví dụ như chia theo từng quý, từng 6 tháng, từng một năm để tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Lịch trình bảo trì sẽ được áp dụng đều đặn cho mọi thiết bị

Đối với những loại máy có thể đo được mức độ sử dụng như động cơ xe vận tải, xe mô tô có thể đo được số km hành trình thì thường các thiết bị này sẽ được bảo trì sau cột mốc sử dụng nhất định. Việc chia mức cột mốc bảo trì càng nhỏ thì số lần bảo trì càng lớn, giảm thiểu nhiều khả năng hỏng hóc hơn nhưng đồng thời cũng hao tốn nhiều nguồn lực đội ngũ bảo trì hơn.

Thông thường, việc bảo dưỡng thường được tổ chức luân phiên để đảm bảo nhân viên sử dụng máy vẫn sản xuất được trong thời gian bảo trì.

Bảo trì phỏng đoán

Bảo trì phỏng đoán cũng là cách thức bảo trì trước khi sự cố xảy ra nhưng lại không dựa vào một lịch trình nhất định hay mức độ sử dụng nhất định mà hoàn toàn mang tính phỏng đoán, dự trù theo kinh nghiệm người sử dụng máy và người bảo trì trước đó. Cách thức bảo trì này tương đối linh hoạt hơn với từng sản phẩm thiết bị bởi trên thực tế không phải thiết bị nào cũng tốt như nhau, cũng có tuổi thọ giống nhau hay xuất xứ cùng một hãng. Tuy nhiên, để áp dụng chiến lược bảo trì phỏng đoán có hiệu quả thì yêu cầu tính tương tác giữa các bộ phận trong doanh nghiệp phải thật chặt chẽ, và giải pháp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS có thể đáp ứng được yêu cầu ấy.

Bảo trì dựa trên độ tin cậy

Bảo trì trên độ tin cậy hay còn gọi là chiến lược bảo trì RCM được xem là chiến lược bảo trì khá phức tạp nhằm tối ưu hóa chương trình bảo trì trên từng thiết bị, tài sản của doanh nghiệp. Những tiêu chí được dựa theo để lên chiến lược bảo trì này bao gồm như hãng sản xuất thiết bị, tuổi thọ thiết bị, phụ tùng thay thế, tần suất sử dụng, … để lên lịch trình bảo trì cho từng thiết bị.

Giải pháp tích hợp

Tích hợp API

Nếu bạn lắp đặt phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này. WinMain cung cấp cho bạn những công cụ nền tảng để nâng cấp phần mềm quản lý bảo trì CMMS của bạn thông qua tích hợp với bất cứ thiết bị phần cứng hay phần mềm nào nào thông qua API (Application Programming Interface).

Dù là nhập dữ liệu trực tiếp từ các bộ cảm biến máy móc hay xuất dữ liệu sang phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp ERP, những công cụ đa năng của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS sẽ cho phép bạn mở ra nhiều ứng dụng tuyệt vời của tài sản hay cơ sở hạ tầng mà bạn đang có.

Tích hợp ERP siêu đơn giản

Cách thức cài đặt đơn giản chỉ với một cú click chuột giúp bạn download một cách thông minh toàn bộ tồn kho tài sản của bạn từ hệ thống ERP sang phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS. Bạn có thể gửi các yêu cầu mua hàng từ phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS đến hệ thống ERP; hoặc cũng có thể đưa ra yêu cầu trực tiếp trên phần mềm CMMS.

Tích hợp phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS và ERP cũng là sự kết nối thông minh, có nghĩa thông tin luôn xuất hiện song song trên cả 2 hệ thống.

WinMain CMMS Đơn Giản, Dễ Dàng Sử Dụng Với Nhiều Tính Năng Mạnh Mẽ

Sử dụng dễ dàng, truy cập nhanh chóng với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS.

Theo dõi tình hình thiết bị mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS trên nền web là một luồng sinh khí mới hoàn toàn khác biệt với những phần mềm bảo trì đắt tiền, phức tạp và cũ kỹ trước đây. CMMS đám mây cho phép bạn vận hành phần mềm quản lý bảo trì thiết bị một cách an toàn thông qua internet mà không cần phải mua, lắp đặt hoặc quản lý bất cứ một phần cứng nào. Chỉ việc mở trình duyệt lên, đăng nhập và bắt đầu sử dụng phần mềm bảo trì máy móc cuả bạn ngay lập tức.

Không quá phức tạp cũng không tốn quá nhiều chi phí để nâng cấp phần mềm. WinMain mang đến cho bạn tính năng nâng cấp tự động miễn phí vì thế phần mềm của bạn thường xuyên được nâng cấp mà không đòi hỏi bạn phải làm bất cứ việc gì cả. CMMS đám mây là một điều kỳ diệu làm WinMain trở nên thực sự khác biệt với những nhà sản xuất phần mềm khác!

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS hoàn chỉnh mang đến một công cụ quản lý bảo trì thiết bị trong tầm tay của bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể truy cập phần mềm bảo trì mọi lúc mọi nơi trên bất cứ thiết bị di động nào. WinMain CMMS có thể sử dụng đối với cả smartphone và máy tính bảng. Ứng dụng phù hợp với cấu hình của cả iPhone và Android. Bạn có thể sử dụng mọi tính năng trên điện thoại để scan mã tài sản, chụp lại công việc bảo trì và tạo ra yêu cầu công việc khác trong khi bạn đang thực hiện công việc bảo trì. Thật dễ dàng phải không nào?

Được hỗ trợ hướng dẫn sử dụng chu đáo

Hàng trăm videos hướng dẫn sử dụng được lồng ghép vào phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Winmain CMMS giúp bạn dễ dàng nắm bắt được cách thức hoàn thành công việc bảo trì trong lòng bàn tay. Hoặc có thể kết nối với “help center” để tiếp cận với tất cả các công cụ hỗ trợ mà bạn sẽ cần đến trong những công việc tiếp theo. Phải chăng bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu và tiện lợi hơn? Đội ngũ đào tạo và triển khai của Winmain sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời!

video hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmmsCác video hướng dẫn sẽ giúp bạn nắm bắt sử dụng phần mềm đến từng ngõ ngách.

Trở thành một phần không thể thiếu của công ty bạn 

Chỉ cần một trong số các tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị, phần mềm có thể được tùy chỉnh, cấu trúc lại để phù hợp với yêu cầu riêng biệt của nghiệp vụ bảo trì mà công ty bạn đang áp dụng (nghiệp vụ của công ty bảo trì sẽ khác so với nghiệp vụ bảo trì của một công ty sản xuất).

Với sự giúp đỡ của WINMAIN CMMS 3.0, bạn cũng sẽ được cung cấp một giải pháp bảo trì công nghiệp hoàn toàn mới và hiệu quả hơn nhiều so với cộng việc thủ công mà trước đây bạn và đồng nghiệp đã gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ tùy chỉnh phần mềm sao cho phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ của công ty bạn, mà khi bạn sử dụng thì đó chính là “đặc sản” riêng dành cho công ty bạn.

Với lý do đó, tại sao lại không lên kế hoạch để triển khai giải pháp bảo trì công nghiệp một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình. Với hệ thống quản lý bảo trì thiết bị CMMS, bạn sẽ thấy rõ được sự giảm đáng kể về việc hỏng hóc máy, từ đó có thể mở rộng được dịch vụ với các đơn đặt hàng. Bạn có thể xem các báo cáo khi muốn, gửi phiếu bảo trì thông qua email, SMS, máy in, các thiết bị cầm tay khác…