Triển khai thành công Phần Mềm Quản Lý Bảo Trì Thiết Bị WinMain CMMS cho nhà máy Prime Đại Việt

Prime Đại Việt là chuyên gia trong sản xuất gạch ốp tường đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị.

Công ty cổ phần Prime Đại Việt được thành lập từ năm 2002 là một thành viên của tập đoàn Prime Group có địa chỉ tại khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty CP Prime Đại Việt đang ngày càng khẳng định vài trò và vị thế của công ty trong tập đoàn, đồng hành cùng với các công ty thành viên khác trong toàn tập đoàn Prime để tiến phát triển vững chắc và mạnh mẽ trong thị trường có nhiều biến động. Công ty CP Prime Đại Việt có Nhà máy sản xuất Gạch ốp tường công suất lớn nhất Tập đoàn Prime. Bộ sưu tập những sản phẩm mà Công ty sản xuất gồm có: Gạch ốp tường kích thước 090×600mm; 300×300 mm;300×600 mm; 250×400 mm; 300×450 mm; 500×860 mm. Với quy mô nhà máy của mình, để nâng cao năng lực quản lý máy móc và tăng năng suất công ty đã đầu tư phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của WinMain.

Nhà máy prime đại việt sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị để nâng cao chất lượng

Trước khi sử dụng phương pháp quản lý bảo trì tiên tiến của WinMain, nhà máy Prime Đại Việt đã từng sử dụng cách thức quản lý thủ công cho toàn bộ nhà máy của mình. Điều này gây ra nhiều kho khăn trong công việc của các nhân sự tại nhà máy. Thiếu sót trong việc bảo trì định kỳ cho các thiết bị do có quá nhiều thiết bị cần phải bảo trì nhưng mọi việc đều chỉ dừng lại ở giấy tờ và ghi chú thì thiếu sót là điều không thể tránh khỏi. Công việc bảo trì được lưu lại bằng giấy nên kho khăn trong việc tìm kiếm và truy xuất lịch sử của thiết bị, chi phí để bảo trì thiết bị. Khi lãnh đạo nhà máy cần báo cáo thì nhân sự bảo trì cũng tốn rất nhiều thời gian cho việc này. Chính vì vậy mà ban kỹ thuật của tập đoàn đã tham vấn cho lãnh đạo nhà máy áp dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cho các nhà máy của tập đoàn nhằm nâng cao năng suất, tăng tuổi thọ thiết bị, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ban kỹ thuật của tập đoàn đã tham khảo rất nhiều phần mềm trong nước cũng như các hãng phát triển phần mềm tại Thái Lan. Nhưng với những tính năng vượt trội của Phần Mềm Quản Lý Bảo Trì Thiết Bị mà WinMain cung cấp, ban lãnh đạo tập đoàn đã quyết định lựa chọn giải pháp của WinMain. Phần mềm CMMS của WinMain là phần mềm duy nhất tại Việt Nam phát triển trên nền Web, mang lại tính di động, tiện lợi cho người sử dụng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm tại bất kỳ nơi đâu có internet nhưng không lo ngại vấn đề bảo mật hệ thống. WinMain CMMS cũng là phần mềm duy nhất có thể kết nối với các hệ thống SCADA để tự động hoá quá trình lên lịch bảo trì cho các thiết bị quan trọng. Giao diện phần mềm cũng vô cùng đơn giản, không gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Bên Cạnh Prime thì các nhà máy khác của tập đoàn SCG cũng đã lựa chọn WinMain CMMS như nhà máy Alcamax, nhà máy New Asia.

Khảo sát nhà máy Prime để tối ưu quy trình khi triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Công ty WinMain đã khảo sát trực tiếp tại nhà máy Prime Đại Việt để nắm rõ các quy trình sản xuất và bảo trì hiện tại của nhà máy. Nắm về các thông tin những dây chuyền máy móc thiết bị của nhà máy, các thức vận hành của những dây chuyền này. Từ đó WinMain đã tư vấn cho nhà máy Prime để tối ưu các tổ chức dữ liệu máy móc, tối ưu hoá các kế hoạch bảo trì tại nhà máy Prime. Những hình ảnh khảo sát tại nhà máy.

khảo sát nhà máy truóc khi triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khảo sát nhà máy khi triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khảo sát nhà máy khi triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị khảo sát nhà máy khi triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Đào tạo sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS.

Sau khi khảo sát nhà máy, WinMain tổ chức hướng dẫn cho đội ngũ kỹ thuật của nhà máy sử dụng phần mềm. Ở giai đoạn Này WinMain tư vấn tổ chức sơ đồ bố trí thiết bị, phân rã cấu trúc thiết bị. Hướng dẫn cách thức nhập liệu, cách lên kế hoạch bảo trì và các tính năng khác của Phần Mềm. Tham gia 3 ngày đào tạo có 41 nhân sự của tập đoàn. Trong đó có 20 nhân sự của Prime Đại Việt, số còn lại là nhân sự của các nhà công ty khác thuộc tập đoàn Prime với định hướng là các công ty này sẽ dễ dàng hơn khi được triển khai phần mềm quản lý bảo trì thiết bị WinMain CMMS. Dưới đây là một số hình ảnh đào tạo tại nhà máy Prime Đại Việt ở khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Tĩnh Vĩnh Phúc.

đào tạo sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms tại nhà máy Prime đại việt đào tạo sử dụng phần mềm quản lý bảo trì thiết bị winmain cmms tại nhà máy Prime đại việt

Sau 5 ngay làm việc tích cực, với sự hỗ trợ tận tình về cơ sở vật chất và trang thiết bị của công ty cổ phần Prime Đại Việt, WinMain đã hoàn thành quá trình đào tạo và triển khai phần mềm quản lý bảo trì cho nhà máy thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, tin rằng Nhà máy Prime Đại Việc sẽ hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu sản xuất của cả tập đoàn, cùng với các đơn vị thành viên khác của tập đoàn phát triển mạnh mẽ, trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam và Đông Nam Á. Với một phần đóng góp nhỏ của WinMain, mọi thành công của nhà máy và tập đoàn, đặc biệt là trong sản xuất, quản lý thiết bị, WinMain cảm thấy tự hào khi đã cung cấp giải pháp tốt cho những doanh nghiệp hàng đầu.